หนังจีน หนังไทย

หนังจีน สนุกๆ So Long, My Son

หนังจีน สนุกๆ So Long, My Son

เมื่อหนังจีน สนุกๆ So Long, My Son (地久天长) ฉายในประเทศจีนในเดือนมีนาคมนี้ผู้กำกับชื่อดังหวังเสี่ยวฉั่วจับได้ว่าผู้ชายสามารถใช้ภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อยั่วยวนผู้หญิงได้ “ ถ้าคุณเริ่มคืนแรกด้วยกันกับภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะมีข้ออ้างมากมายที่จะเป็นผู้ปกป้องเธอและพาเธอกลับบ้าน…เธอไม่สามารถปฏิเสธได้” วังกล่าวในโพสต์ช่วงเวลา WeChat

 

บางทีวังอาจดื่มไป่จิ่วมากเกินไปในคืนนั้น คำพูดที่หยาบคายดังกล่าวตรงกันข้ามกับน้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติของ So Long, My Son โดยเน้นไปที่สองครอบครัวที่เชื่อมโยงกันด้วยมิตรภาพและโศกนาฏกรรมตลอดสามทศวรรษภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอความคิดเห็นที่รุนแรงเกี่ยวกับผลกระทบทางสังคมของการปฏิรูปและการเปิดประเทศหลังปี 1978 ของจีน การเว้นจังหวะโดยเจตนาทำให้รันไทม์สามชั่วโมงของภาพยนตร์เรื่องนี้ยาวนานยิ่งขึ้น เป็นการเดินทางที่จริงใจซึ่งสามารถช่วยเสริมสร้างสายสัมพันธ์ของคู่รักที่มั่นคงได้ แต่อาจดูเหมือนมากสำหรับ“ คืนแรกที่อยู่ด้วยกัน”

 

ไม่นานลูกชายของฉันเริ่มต้นด้วยโศกนาฏกรรมที่ทำให้ภาพยนตร์ยืมชื่อ ช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 เด็กชาย 2 คนชื่อ Xingxing และ Haohao ยืนอยู่ที่ขอบอ่างเก็บน้ำ Haohao สั่งให้ Xingxing กระโดดเข้าไป แต่ Xingxing ยังไม่เต็มใจ นาทีต่อมาความปั่นป่วนปะทุขึ้น จากระยะไกลเราเห็นพ่อแม่ของ Xingxing พ่อ Yaojun และแม่ Liyun กำลังตกปลาร่างไร้ชีวิตของลูกชายขึ้นมาจากน้ำ ภาพที่น่าสะเทือนใจในโรงพยาบาลที่ว่างเปล่าบ่งบอกว่าซิงซิงจมน้ำตาย

 

นาทีต่อมาเราเห็น Yaojun และ Liyun อายุมากกว่าเล็กน้อยกำลังคุยกับเด็กวัยรุ่นชื่อ Xingxing เขาเป็นลูกบุญธรรม? เกิดอะไรขึ้นหลังจากโศกนาฏกรรม? ในไม่ช้าก็เห็นได้ชัดว่า So Long, My Son มีการบรรยายที่ไม่เป็นเส้นตรงซึ่งมีตั้งแต่ยุค 80 จนถึงปัจจุบัน เราได้เรียนรู้ว่า Yaojun และ Liyun เป็นเพื่อนกับพ่อแม่ของ Haohao แม่ Haiyan และพ่อ Yingming ทั้งสองครอบครัวเริ่มต้นจากโรงงานเดียวกันในมองโกเลียใน แต่เริ่มห่างเหินกันหลังจากเกิดโศกนาฏกรรม ถึงกระนั้นในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ย้อนกลับไปกลับมาด้วยฉากของการดำรงอยู่ของพวกเขาครอบครัวต่างๆก็ไม่เคยรู้สึกห่างไกลจากกันมากเกินไป

 

หนังจีน สนุกๆ Long So My Son มีคำแนะนำของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น Hirokazu Kore-eda ที่เรียบง่าย แต่ซับซ้อนทางอารมณ์ที่ใช้กับพลวัตของครอบครัวผสมกับความชื่นชอบของ Jia Zhangke สำหรับการปฏิรูปหลังการปฏิรูปและการเปิดความเห็นทางสังคม เป็นสูตรที่ชนะเลิศสำหรับทุกคนที่สนใจภาพยนตร์ศิลปะเอเชียตะวันออกหรือประวัติศาสตร์จีนสมัยใหม่

 

ในความสวยงามตราบใดที่ลูกชายของฉันเป็นช่วงระยะการเดินทางที่ยิ่งใหญ่สามชั่วโมงซึ่งอาจทำให้คุณหมดแรงในตอนท้าย การดูมันต้องลงทุนทางอารมณ์และเวลาอย่างมีนัยสำคัญ ธีมและประเด็นทางสังคมที่เกิดขึ้นไม่ใช่หัวข้อสำหรับเดทแรก Wang Xiaoshaui อาจไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียที่มีรสนิยมที่สุด แต่อย่างน้อยเขาก็สามารถสร้างภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานที่ได้รับความนิยมและยังได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียงของจีน

enclub นวดกระปู๋

Related posts

4 Special Bodyguard (2021) 4 บอดี้การ์ด เทพเจ้าสงครามหลานหลี่

Ip Man (2008) ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

kittith uthangsan

Songci (2022)

kittith uthangsan